Monday, April 10, 2006

We are the Champion...

ใครว่าปาฏิหารย์จะไม่มีทางเกิดขึ้นซ้ำสอง..........ไม่จริงครับเพราะมันเพิ่งเกิดขึ้นไปเมื่อไม่กี่นาทีนี้เอง เราสามารถทำให้ภาพประวัติศาสตร์เมื่อปีที่แล้วกลับมาฉายซ้ำได้อีกครั้ง.....กับการไล่ตามตีเสมอ.....สกอร์ที่เกิดขึ้นในเกม 3 ต่อ 3 ประตู.....การต่อเวลาพิเศษที่เกือบจะโดนยิงในช่วงนาทีท้ายสุด.....การยิงจุดโทษพลาดของหนึ่งในผู้สังหารของเรา....การป้องกันลูกโทษสุดท้ายเพื่อถ้วยแชมป์....วินาทีที่นักเตะทุกคนวิ่งชูมือออกมาจากวงกลมครึ่งสนามเพื่อมาแสดงความดีใจกับผู้รักษาประตู.....ภาพการเข้าแถวรับเหรียญชนะเลิศ.....ท่าเต้นเด็กแนวรอบถ้วยรางวัลของซิสเซ่ และการชูถ้วยแชมป์ของกัปตันคนเก่ง มันช่างเหมือนกับการรีเพลย์เทปย้อนกลับไปจริง ๆ
เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนเกิดอาการเซ็ง เสียใจ ผิดหวัง และถอดใจ กันไปแล้วเมื่อถึงนาทีที่ 89 กับการตามหลังอยู่หนึ่งประตู และรูปเกมที่ดูเหมือนจะไม่สามารถเจาะเข้าไปยิงประตูเวสต์แฮมได้เลย บวกกับอาการบาดเจ็บและหมดสภาพ ของนักเตะหลาย ๆ คนที่ทำท่าส่อแววว่าจะยืนระยะไม่ได้ตลอด สีหน้าของนักเตะแต่ละคนกำลังท้อแท้ การจะต้องเป็นผู้พ่ายแพ้เมื่อเสียงนกหวีดดังขึ้น.......แต่แล้ว ด้วยจิตใจที่ไม่ยอมแพ้จนกว่าจะหมดเวลา ลูกยิงไกล (ที่น่าจะไกลเอามาก ๆ) ของกัปตันพลังไดนาโม ก็แหวกอากาศผ่านยอดหญ้าไปตลอดเส้นทาง และไซด์โค้งหนีมือผู้รักษาประตูเข้าไปซุกที่ตาข่ายในนาทีที่ 90+1 เป็นประตูตีเสมอก่อนหมดเวลาอย่างฉิวเฉียด และด้วยประตูนั้นก็เหมือนเป็นการชุบชีวิตใหม่ปลุกหงส์แดงให้ตื่นขึ้น พร้อมทั้งสยายปีกรีดเอาขุมกำลังสำรองที่หมดก๊อกไปแล้วออกมาลุยต่อจนเฮือกสุดท้าย ในช่วงต่อเวลาพิเศษทั้งสองครึ่งรวมไปถึงการยิงจุดโทษและเราก็ทำได้สำเร็จ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอชื่นชมเวสต์แฮมด้วยที่วันนี้เล่นได้อย่างสุดยอดจริง ๆ
หลังจากทุกอย่างจบลงด้วยความดีใจของพวกเราเดอะค้อปทั่วโลก คงจะต้องยืนขึ้นและปรบมือให้อย่างสุดกำลัง กับนักเตะทุกคน ที่ทุ่มเท แรงกาย แรงใจ และทุกสิ่งทุกอย่างที่มีในตัว ไล่เรียงไปเลยทุกคน ตั้งแต่กองหน้าจนถึงผู้รักษาประตู รวมไปถึงผู้จัดการทีมและเหล่าเทรนเนอร์ทุกคน พิเศษสุดหน่อยกับ สตีวี่ จี ที่ทำประตูสำคัญได้ทุกครั้งที่ทีมต้องการ และโฆเซ่ เรน่าที่งัดฟอร์มสุดยอดออกมาได้ในช่วงที่สำคัญที่สุด และจนถึง ณ วินาทีนี้แล้ว เราคือผู้ชนะทัวร์นาเม้นท์บอลถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดในรายการที่ไม่มีที่ว่างสำหรับผู้แพ้


เราคือแชมป์เปี้ยน ฟุตบอล เอฟ เอ คัพ 2006

0 Comments:

Post a Comment

<< Home